502 bad gateway

      19

Đề soát sổ 15 phút lịch sử dân tộc lớp 7 học kì 1 có đáp án (4 đề)

Với Đề bình chọn 15 phút lịch sử dân tộc lớp 7 học tập kì 1 bao gồm đáp án (4 đề) được tổng hợp chọn lọc từ đề thi môn lịch sử hào hùng 7 của các trường trên toàn nước sẽ giúp học sinh có planer ôn luyện từ đó được điểm cao trong số bài thi lịch sử lớp 7.

Bạn đang xem: 502 bad gateway

*

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo nên .....

Đề khảo sát quality Học kì 1

Năm học tập 2021

Môn: lịch sử hào hùng 7

Thời gian có tác dụng bài: 15 phút

(Đề thi số 1)

Câu 1: Chế độ ruộng đất khét tiếng dưới thời bên Đường được điện thoại tư vấn là?

A. Chế độ công Điền.

B. Cơ chế Quân Điền.

C. Chế độ Tịch Điền.

D. Cơ chế lĩnh canh.

Câu 2: Tình trạng phân tách cắt kháng chiến sau thời Đường trước thời Tống ở trung hoa được sử sách gọi là gì?

A. Thời Đông Tấn.

B. Thời Ngũ Đại.

C. Thời Tam Quốc.

D. Thời Tây tấn.

Câu 3: Đến thời tống người china đã có khá nhiều phát minh quan tiền trọng, đó là gì?

A. Kĩ thuật luyện thứ kim loại.

B. Đóng tàu sản xuất súng.

C. Dung dịch nhuộm, dung dịch in.

D. La bàn, thuốc súng, nghề in, giấy viết.

Câu 4: Người Ấn Độ tất cả chữ viết riêng của chính bản thân mình từ siêu sớm, phổ cập nhất là chữ gì?

A. Chữ Nho.

B. Chữ tượng hình.

C. Chữ Phạn.

D. Chữ Hin-đu.

Câu 5: Hai bộ sử thi danh tiếng nhất của Ấn Độ thời cổ truyền là?

A. Ma-ha-bha-ra-ta với Ra-ma-ya-na.

B. Ma-ha-bha-ra-ta và Prit-si-cat.

C. Ra-ma-ya-na cùng Xat-sai-a.

D. Ra-ma-ya-na với Mê-ga-du-ta.

Câu 6: Từ núm kỉ XIII, vị sự di thiên của người thái từ phía Bắc xuống phía dưới nam đang dẫn đến việc hình thành 2 non sông mới đó là?

A. Đại Việt và Chăm-pa.

B. Pa-gan với Chăm-pa.

C. Su-khô-thay với Lạng Xạng.

D. Mô-giô-pa-hit với Gia-ra.

Câu 7: Giữa cầm cố kỉ XIV, phần lớn các nước nhà Đông phái nam Á đều biến thuộc địa của công ty nghĩa thực dân phương Tây, trừ nước nào?

A. Việt Nam.

B. Thái Lan.

C. Phi-lip-pin.

D. Xin-ga-po.

Câu 8: Quốc gia nào có lịch sử nhiều năm và cải cách và phát triển nhất Đông nam giới Á thời trung thế kỉ đại?

A. Việt Nam.

B. Thái Lan.

C. Cam-pu-chia.

D. Lào.

Câu 9: Tôn giáo nào giữ lại vai trò đặc trưng trong quá trình thống nhất quốc gia Ma-ga-da?

A. Ấn Độ giáo.

B. Phật giáo.

C. Hồi giáo.

D. Thiên chúa giáo.

Câu 10: Vương quốc Phù phái nam được thành lập và hoạt động tại vùng làm sao của Đông nam giới Á?

A. Trung bộ Việt Nam.

B. Hạ lưu giữ sông Mê Nam.

C. Hạ giữ sông Mê Công.

D. Thượng mối cung cấp sông Mê Công.

Đáp án

1. C

2. B

3. D

4. C

5. A

6. C

7. B

8. C

9. B

10. C

Phòng giáo dục và Đào tạo thành .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 1

Năm học 2021

Môn: lịch sử dân tộc 7

Thời gian làm cho bài: 15 phút

(Đề thi số 2)

Câu 1: Xã hội phong kiến trung hoa được hình thành dần dần từ cầm kỉ nào?

A. Nạm kỉ đầu tiên TCN.

B. Thế kỉ sản phẩm công nghệ hai TCN.

C. Ráng kỉ thiết bị ha TCN.

D. Nhì nghìn năm TCN.

Câu 2: Nông dân bị mất ruộng, trở buộc phải nghèo túng, bắt buộc nhận ruộng của địa chủ cày hotline là:

A. Nông dân từ canh.

B. Nông dân lĩnh canh.

C. Nông dân làm thuê.

D. Nông nô.

Câu 3: Tôn giáo nào duy trì vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình thống nhất quốc gia Ma-ga-da?

A. Ấn Độ giáo.

B. Phật giáo.

C. Hồi giáo.

D. Thiên chúa giáo.

Câu 4: Đạo phật thành lập và hoạt động vào thời gian nào sinh hoạt Ấn Độ?

A. Cố kỉ III TCN

B. Vắt kỉ IV TCN

C. Chũm kỉ V TCN

D. Vậy kỉ VI TCN

Câu 5: Đến chũm kỉ III TCN, tổ quốc Ma-ga-da trở phải hùng mạnh nhất dưới thời vua nào?

A. A-co-ba

B. A-sô-ca

C. Sa-mu-dra-gup-ta

D. Mi-hi-ra-cu-la

Câu 6: Vương quốc Phù nam được ra đời tại vùng như thế nào của Đông nam Á?

A. Trung cỗ Việt Nam.

B. Hạ giữ sông Mê Nam.

C. Hạ lưu giữ sông Mê Công.

D. Thượng nguồn sông Mê Công.

Câu 7: Thời kì cải tiến và phát triển thịnh vượng của các nước nhà phong loài kiến Đông nam giới Á vào khoảng thời hạn nào?

A. Đầu vậy kỉ X cho đầu cụ kỉ XVIII.

B. Giữa nỗ lực kỉ X cho đầu gắng kỉ XVIII.

C. Nửa sau gắng kỉ X mang lại đầu cố kỉ XVIII.

D. Cuối rứa kỉ X mang lại đầu nắm kỉ XVIII.

Câu 8: Những thành phố cổ độc nhất vô nhị của người Ấn mở ra ở đâu?

A. Lưu lại vực sông Ấn

B. Lưu vực sông Hằng

C. Miền Đông Bắc Ấn

D. Miền nam bộ Ấn

Câu 9: Tình hình sản xuất nông nghiệp & trồng trọt và cuộc sống của nông dân china dưới thời Đường như vậy nào?

A.Nông dân mất ruộng, sản xuất nntt sa sút.

B.Nông dân bao gồm ruộng cày cấy, sản xuất nông nghiệp & trồng trọt phát triển.

C.Nông dân trường đoản cú khai hoang, sản xuất nông nghiệp trồng trọt được mùa bội thu.

D.Nông dân bị chiếm phần đoạt ruộng đất, sản xuất nông nghiệp trì trệ.

Câu 10: Các quốc gia Đông phái nam Á gồm một nét tầm thường đó là

A.Chịu ảnh hưởng của khí hậu gió mùa.

B.Chịu tác động của khí hậu nhiệt đới.

C.Chịu ảnh hưởng của nhiệt độ ôn đới.

Xem thêm: Xem Phim Friends Phụ Đề Song Ngữ Anh Việt, Xem Phim Friends Season 1 (Full Song Ngữ Anh

D.Chịu ảnh hưởng của khí hậu hàn đới.

Đáp án

1. C

2. B

3. B

4. D

5. B

6. C

7. C

8. A

9. B

10. A

Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo thành .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 1

Năm học tập 2021

Môn: lịch sử vẻ vang 7

Thời gian làm bài: 15 phút

(Đề thi số 3)

Câu 1: Chia nước nhà thành các quận, huyện và trực tiếp cử quan lại lại để cai trị, ban hành một chính sách đo lường và tiền tệ thống nhất cho tất cả nước, khiến chiến tranh, không ngừng mở rộng lãnh thổ về phía Bắc và phía Nam. Đó là chímhh sách của triều đại như thế nào ở Trung Quốc?

A. Bên Tần (221-206 TCN).

B. Công ty Hán (206 TCN mang đến 220).

C. Nhà Tùy (589-618)..

D. đơn vị Đường (618-907)

Câu 2: Công trình phòng ngự khét tiếng của nhân dân china được chế tạo dưới thời đơn vị Tần mang tên gọi là gì?

A. Vạn lý ngôi trường thành.

B. Tử cấm thành.

C. Ngọ môn.

D. Lũy ngôi trường Dục.

Câu 3: Dưới triều đại nào trung hoa trở thành quốc gia phong kiến chường thịnh tốt nhất châu Á?

A. Triền đại phong kiến bên Tần.

B. Triều đại phong kiến bên Đường.

C. Triều đại phong kiến công ty Minh.

D. Triều đại phong kiến nhà Thanh.

Câu 4: Sau thời kỳ phân tán binh lửa (thế kỉ III TCN mang lại đầu cố gắng kỉ IV) Ấn Độ được thống tốt nhất lại dưới Vương triều nào?

A. Vương triều Gup-ta.

B. Vương triều hồi giáo Đê-li.

C. Vương vãi triều Ấn Độ Mô-gôn.

D. Vương vãi triều Mác-sa.

Câu 5: Trong lịch sử trung đại Ấn Độ. Vương triều làm sao được xem là giai đoạn thống nhất và sung túc nhất?

A. Vương vãi triều Gup-ta.

B. Vương vãi triều hồi giáo Đê-li.

C. Vương vãi triều Ấn Độ Mô-gôn.

D. Vương triều Mác-sa.

Câu 6: Kinh Vê-đa được viết bằng văn bản gì?

A. Chữ Phạn.

B. Chữ tượng hình.

C. Chữ Nho.

D. Chữ Hin-đu.

Câu 7: Vương quốc Pa-gan là chi phí thân của tổ quốc nào hiện nay nay?

A. Cam-pu-chia.

B. Lào.

C. Phi-lip-pin.

D. Mi-an-ma.

Câu 8: Vương quốc Su-khô-thay là chi phí thân của nước nhà nào hiện tại nay?

A. Thái Lan.

B. Mi-an-ma.

C. Ma-lai-xi-a.

D. Xin-ga-po.

Câu 9: Vương quốc lạng ta Xạng (Lào) thành lập và hoạt động từ tiến trình nào?

A. Đầu chũm kỉ XIV.

B. Giữa chũm kỉ XIV.

C. Nửa sau cố kỉ XIV.

D. Cuối cầm kỉ XIV.

Câu 10: Nông dân bị mất ruộng, trở buộc phải nghèo túng, bắt buộc nhận ruộng của địa công ty cày điện thoại tư vấn là:

A. Nông dân từ canh.

B. Nông dân lĩnh canh.

C. Nông dân có tác dụng thuê.

D. Nông nô.

Đáp án

1. A

2. A

3. B

4. A

5. C

6. A

7. D

8. A

9. B

10. B

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 1

Năm học tập 2021

Môn: lịch sử vẻ vang 7

Thời gian làm bài: 15 phút

(Đề thi số 4)

Câu 1: Nguời trung hoa đã tạo nhà nước đầu tiên của chính bản thân mình trên vùng đồng bởi nào?

A. Đồng bởi Hoa Bắc.

B. Đồng bằng Hoa Nam.

C. Đồng bởi châu thổ trường Giang.

D. Đồng bởi châu thổ sông Hoàng Hà.

Câu 2: Sự xuất hiện thêm công cụ bởi sắt ở trung quốc vào giai đoạn lịch sử nào?

A. Thời Xuân Thu - Chiến Quốc.

B. Thời tam quốc.

C. Thời Tây Tấn.

D. Thời Đông Tấn.

Câu 3: Những thành thị đầu tiên của fan Ấn Độ xuất hiện vào khoảng thời gian nào?

A. 1000 năm TCN

B. 1500 năm TCN

C. 2000 năm TCN

D. 2500 năm TCN

Câu 4: Những thị trấn cổ độc nhất của fan Ấn mở ra ở đâu?

A. Giữ vực sông Ấn.

B. Lưu giữ vực sông Hằng.

C. Miền Đông Bắc Ấn.

D. Miền nam bộ Ấn.

Câu 5: Vương quốc Ma-ga-da xuất hiện ở quanh vùng nào của Ấn Độ

A. Hạ lưu giữ sông Hằng.

B. Thương giữ sông Hằng.

C. Hạ giữ sông Ấn.

D. Thượng lưu sông Ấn.

Câu 6: Đông nam giới Á chịu ảnh hưởng chủ yếu gió mùa, tạo cho hai mùa kha khá rõ rệt đó là:

A. Mùa khô với mùa hanh.

B. Mùa khô với mùa mưa.

C. Mùa khô và mùa xuân.

D. Mùa thu và mùa hạ.

Câu 7: Dựa vào yếu đuối tố tự nhiên nào, người dân Đông phái nam Á từ bỏ xa xưa sẽ biết trồng lúa và nhiều loại cây nạp năng lượng quả, ăn củ khác?

A. Mùa khô tương đối lạnh, mát.

B. Mùa mưa kha khá nóng.

C. Gió mùa kèm theo mưa.

D. Khí hậu mát, ẩm.

Câu 8: Đến đầy đủ thế kỉ đầu công nguyên, cư dân Đông nam Á đang biết sử dụng kim loại gì?

A. Sắt

B. Vàng

C. Đồng

D. Thiết

Câu 9: Vương quốc Cham-pa được ra đời tại vùng nào của Đông phái nam Á?

A. Hạ lưu giữ sông Mê Công.

B. Trung cỗ Việt Nam.

C. Hạ lưu sông Mê Nam.

D. Những đảo của In-đô-nê-xi-a.

Câu 10: Lần đầu tiên pháp qui định đã được vận dụng thống duy nhất trên lãnh thổ trung quốc dưới