Câu hỏi toán học vui

      11

Top 25+ thắc mắc đố vui toán học dành riêng cho nhỏ bé mà reciclage.org bật mí sau đây sẽ giúp nhỏ bé nhà bạn vừa mới được giải trí vừa nâng cao khả năng toán học của mình.

Bạn đang xem: Câu hỏi toán học vui

25 thắc mắc đố vui toán học dành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy quan sát hình và cho thấy đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; nơi ở = 36; bánh hình bạn = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào lốt hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là tín đồ chạy nhanh thứ 50 và cũng là bạn chạy chậm trễ thứ 50 trong cuộc thi ở trường. đưa sử không có hai bạn nào chạy thuộc tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở trường Matt thâm nhập chạy?

-> Đáp án: trường Matt gồm 99 học sinh tham gia chạy. (Nếu Matt chạy nhanh thứ 50, cậu sẽ khớp ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là người chạy chậm rì rì thứ 50, cậu cần là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, do từ 50 cho 99 bao gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: nếu như 5 con mèo hoàn toàn có thể bắt 5 con chuột trong 5 phút, cần phải có bao nhiêu nhỏ mèo để bắt được 100 con chuột trong 100 phút?

-> Đáp án: 5 con mèo (5 bé mèo sẽ liên tiếp bắt 5 bé chuột 5 phút một lần, suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được ngủ học, ở trong nhà rủ Vũ giải các bài toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu hơi dễ, Thiện duy nhất câu bắt đầu cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vui đấy chứ.

Vũ xịt mắt vào chú ý rồi phát âm to:

– Hãy cần sử dụng 3 que diêm nhằm xếp thành một số lớn hơn 3 nhưng nhỏ dại hơn 4.

Vũ loay hoay một lúc vẫn không tìm ra, đành dựa vào anh giải giúp. Vậy Thiện vẫn làm ráng nào nhỉ?

-> Đáp án: các bạn dùng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả thâm nhập nữa”. Cụ là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan mang đến nhà Thanh chơi chạm mặt lúc chị em Thanh đang chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết bà mẹ Thanh nấu nạp năng lượng rất giỏi, đề xuất Lan hiếu kỳ xuống phòng bếp xem.

Lan thấy chưng bày biện bao nhiêu là rau quả, làm thịt cá… trên bàn, để chuẩn chỉnh nấu nướng.

Lan chợt để ý tới 5 chiếc bát thủy tinh đựng nước để trên bộ bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, người mẹ Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 chén gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng đa số trong suốt, không màu và rất có thể uống được. Mỗi chén này, cháu chỉ được thử một lần duy nhất, thì liệu cháu bao gồm phân biệt được bát nào đựng gì được không?

Lan khiếp sợ quá, vì chưng cô bé xíu đã khi nào phải vào phòng bếp đâu. Các bạn hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần biết có những cách khác nhau, bởi vì ta bao gồm 5 giác quan liêu cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay tìm ra ngay chén con nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp đỡ phát chỉ ra dấm cùng rượu.

– sót lại hai bát, thì… nếm nước trong một bát là biết ngay chén nào đựng nước muối, chén bát nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé bỏng Bạch mang lại chơi bên Vũ, cô nhỏ bé chưa đầy 10 mon tuổi. Bà bầu bế bé xíu Bạch khen:

– nhỏ bé Bạch nhà mình khủng nhanh thật, bây chừ chắc đề nghị 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, bé Bạch phệ thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, vày lúc bắt đầu sinh nhỏ nhắn Bạch vừa nhỏ bé lại vừa gầy, làm cả nhà rất lo.

Vũ cấp tốc nhẹn lấy cân nặng ra.

– bé bỏng Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân ra định cân bé Bạch tuy vậy chẳng dễ dàng chút nào. Bé rất nghịch, toàn bò xuống. Dì cười cợt nói:

– Vũ à, cầm cố không cân em được đâu.

– Vậy dì tất cả cách nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử nghĩ xem.

Vũ ngồi lặng suy nghĩ.

Xem thêm: Bảng Giá Cho Thuê Cục Phát Wifi Du Lịch, Thuê Wifi Du Lịch

Đố chúng ta Vũ đã làm cố gắng nào để hiểu rằng trọng lượng của nhỏ nhắn Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên mang lại Vũ cân nặng trước, mang đến Vũ bế bé nhỏ Bạch cân lần hai. Kế tiếp trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của nhỏ bé Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và cừu cùng uống nước ở một khúc sông. Sói khôn cùng muốn nạp năng lượng thịt Cừu, đề nghị cố nặn ra một chiếc cớ. Này lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta đang đặt mang đến ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bằng một câu, nếu như không ta sẽ ăn uống thịt ngươi.

Cừu sợ run nắm cập, đành đồng ý.

Sói nói lập tức một mạch 50 thắc mắc về mọi vấn đề. Nó chắc mẩm phen này sẽ ăn thịt được Cừu. Ai dè, chiên chỉ nói một câu là đã trả lời được cả 50 câu hỏi của Sói.

Bạn thử đoán xem chính là câu gì vậy?

-> Đáp án: vào lúc run sợ tột cùng. Cừu bỗng nhiên nghĩ ra cách đối phó logic để thoát ra khỏi nanh vuốt Sói. Chiên đáp rằng:

– Tôi không biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ đi dù thèm rõ dãi, song vẫn không va được mang lại Cừu.

Câu hỏi 13: quốc gia mỹ là thiên đường của các người dám mơ ước. Bao nhiêu đại gia đã tăng trưởng từ hai bàn tay trắng. Chỉ cần bạn cần mẫn tìm tòi suy nghĩ, dám có tác dụng dám chịu thì không tồn tại gì là thiết yếu làm được.

Nhà tư phiên bản nọ cực kỳ giàu và cũng tương đối giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư 1 phần vào địa ốc, và cứ mỗi tháng số chi phí ấy lại sinh lãi gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số tiền đã lên đến 100 triệu đôla. Vậy các bạn xem vào tầm khoảng nào thì ông ta gồm số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới tháng 12 thì ông ta tất cả 100 triệu đôla. Cứ sau hàng tháng số tiền lại tăng lãi gấp đôi, nên tới mon 11 ông ta gồm số tiền vừa bằng một nửa số chi phí thu được vào tháng thứ 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng giới trẻ quý tộc vào cửa hàng bánh, yêu thương cầu:

– Hãy chuẩn bị cho ta 9 cái bánh, đựng vào 4 mẫu hộp bánh, cơ mà mỗi vỏ hộp chỉ tất cả đúng 3 dòng bánh!

Ông chủ đang ngờ ngạc thì chú nhỏ nhắn Gauss – người sau đây trở thành công ty toán học lừng danh người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ im tâm, bánh sẽ được xếp theo đúng yêu ước ngay trên đây ạ.

Vậy Gauss đã làm vậy nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ nhắn Gauss xếp 9 dòng bánh vào 3 vỏ hộp bánh nhỏ. Hoàn thành đặt 3 hộp bánh kia vào một cái hộp to.

Câu hỏi 15: bố Nam năm nay 45 tuổi, phái nam 15 tuổi. Suy ra cha Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tìm thấy một ngôi trường hợp mà ở cùng nhà, người nọ lại cấp 720 lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: cha Nam vội 3 lần tuổi phái mạnh là tính theo năm. Đó call là năm tuổi. Song, vào thực tế, không những có năm tuổi. Ở trường hợp sau, chỉ với cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, cháu mới sinh ra được tròn 1 tháng. Bởi 60 năm = 720 tháng, do vậy ông cấp 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: bé bỏng Minh năm nay vào lớp một. Chị em đã dạy bé bỏng biết đọc, biết viết toàn bộ các chữ cái. Và bà bầu còn thiết lập cho bé xíu một cái bảng từ xóa để bé xíu học vẽ, và một bộ đồ áo chơi xếp chữ khá đẹp.

Chỉ còn thiếu một cái cặp và bộ xống áo đồng phục nữa thôi là nhỏ bé sẽ ra dáng vẻ một cô “sinh viên” nhỏ. Mẹ hứa mai đang dẫn nhỏ bé đi siêu thị mua cặp và áo quần nên đề nghị dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ báo thức đúng 8h và đồng hồ cũng kêu vô cùng đúng giờ. Nhưng chị em lại bảo do đó là ko được, vì nhỏ bé thường đi ngủ vào tầm 7h. Theo bạn, nguyên nhân mẹ nhỏ nhắn Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: nhỏ nhắn đi ngủ lúc 7h, 8h tối đồng hồ thời trang đã kêu nên bé nhỏ mới ngủ được có 1 tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp nổi tiếng quy định như sau:

– nếu ai mang gia súc qua trạm thuế những bị thu một nửa. Nếu như số gia cầm lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Kế tiếp sẽ trả lại cho chủ 1 con.

Ba đồng đội nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy luật đó, fan anh cả tức thì nghĩ ra một kế. Bọn họ qua trạm rất dễ dàng, không mất một bé dê nào.

Bạn tất cả biết họ sẽ làm nắm nào không?

-> Đáp án: Họ chia nhau mỗi người chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 con dê. Như vậy sẽ không một bé dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: bên trên đồng cỏ gồm 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ tất cả 12 loại chân. Trên sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con trườn kia theo dây chuyền sản xuất và vòng tròn bắt buộc mỗi con chỉ gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi gồm mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: vào hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn rằng vào số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: phải lấy ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số trong những có 8 chữ số sử dụng những chữ số 1, 2, 3, 4 mỗi chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: tất cả một chữ số chính giữa hai chữ số 1; gồm hai chữ số trọng tâm hai chữ số 2; gồm 3 chữ số trọng tâm hai chữ số 3; và tất cả bốn chữ số chính giữa hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 cùng 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có đặc điểm là chữ số hàng đơn vị gấp gấp đôi chữ số sản phẩm nghìn. Hỏi sau từng nào năm nữa thì lại có một năm có tính chất như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả cất cánh la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 chúng mình

Số cò cộng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số tiếp tục đây mà chúng ta ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học viên là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ mẹ gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ bà mẹ gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 nhỏ vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi bao gồm mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4 bé vịt

Câu hỏi 27: An mua toàn bộ 120 viên kẹo có kẹo dâu, kẹo cam và kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là reciclage.org đã share cho bé và phụ huynh những câu hỏi đố vui toán học rồi đấy. Cha mẹ đừng quên lưu lại để giúp bé bỏng yêu nhà mình vừa được giải trí vừa rèn toán học tập được xuất sắc hơn nhé.